FAQ

Q
BTC cho tôi hỏi tôi tham gia những thí sinh nộp bài dự thi bằng tiếng Anh có được xem là lợi thế hơn so với các bạn nộp bài dự thi bằng tiếng Việt không?
A
Bạn nộp bài dự thi bằng tiếng Việt hay tiếng Anh đều được, BTC khuyến khích bạn sử dụng ngôn ngữ bạn thành thạo hơn để có thể diễn ra bài dự thi của bạn 1 cách trọn vẹn nhất.
Q
BTC cho tôi hỏi tôi tham gia thử thách của Multimedia Reporter/Travel Blogger, tôi sử dụng hình minh hoạ là hình ảnh trên mạng có được không hay bắt buộc sử dụng hình tôi tự chụp?
A
Bạn bắt buộc phải sử dụng hình ảnh minh hoạ là hình ảnh do bạn tự chụp, trong trường hợp BTC phát hiện bạn sử dụng hình ảnh không thuộc quyền sở hữu của bạn thì bài dự thi của bạn sẽ bị loại.
Q
Tôi tham gia thử thách của Multimedia Reporter tôi không chèn clip vào phần bài dự thi của mình được, BTC hướng dẫn tôi cách thực hiện với
A
Bạn trực tiếp inbox vào Fanpage Hunter tại https://www.facebook.com/bitishunter/ để được hỗ trợ nhanh chóng về vấn đề của bạn.
Q
BTC cho tôi hỏi là nếu tôi hoàn thành thử thách của chương trình trước thời gian qui định, sau đó tôi kêu gọi bạn bè vote cho bài dự thi của tôi thì có được không ạ?
A
Bạn không thể kêu gọi bạn bè vote cho bài dự thi của bạn trước được vì lúc 00h00' ngày 11/08/2017 BTC mới mở cổng bình chọn cho các bạn tham gia vote
Q
Tôi upload clip dự thi của tôi lên website nhưng website báo lỗi, BTC hỗ trợ tôi với
A
Bạn trực tiếp inbox vào Fanpage Hunter tại https://www.facebook.com/bitishunter/ để được hỗ trợ nhanh chóng về vấn đề của bạn.
Q
Tôi hoàn thành bài dự thi của mình rồi nhưng tôi muốn chỉnh sửa, BTC hướng dẫn tôi chỉnh sửa bài dự thi
A
Bạn trực tiếp inbox vào Fanpage Hunter tại https://www.facebook.com/bitishunter/ để được hỗ trợ nhanh chóng về vấn đề của bạn.
Q
Tôi có thể nộp 2 bài dự thi trong cùng 1 ngành để xác xuất được chọn cao hơn không?
A
Bạn không thể nộp cùng lúc 2 bài dự thi cho 1 ngành nghề được. Sau khi bạn nộp bài dự thi lần 1, bạn vẫn muốn thay đổi nội dung bài thì bạn có thể chỉnh sửa được. Bạn trực tiếp inbox vào Fanpage Hunter tại https://www.facebook.com/bitishunter/ để được hỗ trợ nhanh chóng về vấn đề của bạn.
Q
Tôi tham gia thử thách Multimedia Reporter, tôi có thể nộp bao nhiêu ảnh, bao nhiêu clip cho bài báo của tôi?
A
Bạn có quyền nộp tối đa 5 tấm ảnh, đinh dạng PNG/JPEG và 01 clip cho bài dự thi của bạn.
Q
Tôi tham gia thử thách Travel Blogger, trong clip có bắt buộc phải có hình ảnh của tôi không?
A
Bạn bắt buộc phải có ít nhất 1 lần xuất hiện trong clip của bạn và đảm bảo clip bài dự thi của bạn do chính bạn tự thực hiện, trong trường hợp BTC phát hiện bạn sử dụng hình ảnh trong clip không thuộc quyền sở hữu của bạn thì bài dự thi của bạn sẽ bị loại.
Q
Tôi không nhận được thông báo đề thi vòng 2
A
Đề thi sẽ được thông báo qua tài khoản của bạn trên website và địa chỉ email bạn đã đăng ký với chương trình.
Q
Tôi không nhận được mail có voucher hoặc voucher không sử dụng được
A
Bạn trực tiếp inbox vào Fanpage Hunter tại https://www.facebook.com/bitishunter/ để được hỗ trợ nhanh chóng về vấn đề của bạn.
Q
Tôi không hài lòng về bài dự thi đầu tiên muốn nộp lại bài khác hoặc muốn nộp cùng lúc nhiều bài dự thi
A
Bạn được nộp nhiều bài dự thi, tuy nhiên BGK chỉ công nhận bài dự thi cuói cùng của bạn là bài dự thi chính thức.
Q
BTC ơi, tôi gặp lỗi kĩ thuật (đăng ký không thành công), tôi cần hướng dẫn/ giải thích về điều kiện tham gia?
A
Bạn ơi, bạn liên lạc trường hợp của mình vào email chương trình: Diroiseden@kenh14.vn hoặc inbox vào Fanpage Hunter tại https://www.facebook.com/bitishunter/. Luôn luôn có BTC trực để hỗ trợ bạn ngay nhé.
Q
Tôi đang đi làm/học, tôi chỉ xin nghỉ được 2 tuần, nếu tôi được đi thực tập thì tôi có thể chọn đi thực tập nước ngoài có được không?
A
Bạn phải tham gia đầy đủ 4 tuần thực tập để được đào tạo và trải nghiệm công việc một cách đầy đủ nhất.
Q
Tôi ở xa, không có điều kiện để đi đến địa điểm gặp trực tiếp BGK, vậy tôi có thể xin phỏng vấn qua Skype được không?
A
BTC không chấp nhận hình thức phỏng vấn qua Skype. BTC sẽ hỗ trợ chi trả chi phí di chuyển cho các bạn ở xa không có điều kiện đến tham gia phỏng vấn.
Q
Tôi được chọn nhưng không sắp xếp được thời gian đến phỏng vấn theo thời gian yêu cầu của BTC thì tôi có được đổi thời gian phỏng vấn không?
A
Bạn sẽ không được thay đổi thời gian đến phỏng vấn. Tuy nhiên thời gian phỏng vấn sẽ được thông báo trước với bạn qua mail để bạn có thể sắp xếp thời gian của mình đến tham dự phỏng vấn.
Q
BTC cho tôi hỏi là nội dung phỏng vấn sẽ phỏng vấn về vấn đề gì ạ?
A
Nội dung phỏng vấn tuỳ thuộc vào ngành nghề bạn chọn và sự thể hiện của vòng 2. Ngoài ra sẽ có những câu hỏi và mức độ phù hợp lựa chọn thí sinh cho kỳ thực tập. Bạn nên tìm hiểu tổng quan về vị trí và ngành nghề để có kết quả phỏng vấn tốt nhất.
Q
Tại vòng đăng ký tôi có số lượt bình chọn cao, tôi có được cộng dồn số lượt bình chọn qua vòng 1 không?
A
Bạn sẽ không được cộng dồn điểm vote.Lượt vote chỉ tính một lượt trên website và theo từng vòng cụ thể.
Q
BTC cho tôi hỏi là lượt vote sẽ được tính trên mục bài dự thi trên website hay tính trên bài share trong Facbook?
A
Lượt vote chỉ được tính trên website, mục VOTE bạn nhé. Cổng vote sẽ được đóng vào 23:59’ ngày 13/08/2017
Q
Ảnh đại diện có bắt buộc là ảnh của thí sinh tham gia không? Tôi có thể dùng hình ảnh minh hoạ cho câu chuyện của mình làm hình đại diện được không?
A
Bạn bắt buộc phải dùng hình ảnh của chính bạn, không được sử dụng hình ảnh minh hoạ hay bất kỳ hình ảnh nào không thuộc quyền sở hữu của bạn.
Q
BTC cho tôi hỏi là tôi có cần thành thạo ngoại ngữ tại đất nước đến thực tập không?
A
Bạn có thể không thành thạo ngoại ngữ tại đất nước bạn đến thực tập nhưng bạn phải thành thạo tiếng Anh. Vì nếu được trở thành 1 trong 5 thí sinh thắng cuộc, hoàn tất thủ tục đăng kí cho chuyến thực tập tại quốc gia tương ứng với ngành nghề của mình.
Q
BTC cho hỏi là tôi thấy ở phần mô tả công việc liệt kê rất nhiều kĩ năng, tôi có buộc phải thành thạo hết tất cả các kĩ năng đó không?
A
Đó là những kĩ năng rất cần thiết cho công việc của bạn nên bạn cần phải biết những kĩ năng đó, không nhất thiết phải thành thạo. Bên cạnh đó, trong thời gian thực tập bạn sẽ được hướng dẫn và đào tạo chi tiết các kĩ năng phục vụ cho công việc của bạn.
Q
Nếu tôi thể hiện tốt ở kỳ thực tập này, tôi có được nhận làm chính thức tại công ty thực tập không?
A
Tuỳ thuộc vào năng lực, thể hiện của bạn trong quá trình thực tập và nhu cầu tuyển dụng của đơn vị bạn được nhận thực tập mà bạn sẽ được nhận vào làm chính thức trong công ty, tổ chức.
Q
Tôi đã chọn 1 thử thách nhưng giờ tôi muốn chọn lại 1 thử thách khác có được không? Và nếu được thì BTC hướng dẫn cho tôi cách chọn lại.
A
Bạn chỉ được chọn 1 thử thách và bạn sẽ không được chọn lại thử thách. Bạn nên suy nghĩ kĩ ngành nghề và nghiêm túc trước khi quyết định lựa chọn ngành nghề để theo đuổi.

Gửi câu hỏi của bạn Hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi, mọi thắc mắc sẽ được chúng tôi
giải đáp trong thời gian sớm nhất có thể.