top 5 Barista Nhật ký thực tập tại
Avatar submit
Avatar user

Võ Ngọc Trâm Anh

23 tuổi

  • Avatar user
  • Võ Ngọc Trâm Anh
  • 11 tháng trước

  Dạo nì hay đc khen 🙂
  Đi đâu bà con dòng họ bạn bè cũng kêu "giỏi dữ, đậu đc kỳ thi, được đi châu Âu đồ..." túm lại là đc khen. Ngại ghê. Mình đâu có giỏi dữ thần vậy trời, tiếng Anh thì có thể gọi là vỡ banh lòng, kiến thức Barista thì gần như bằng 0, nhưng được cái con đường mà mình chọn rõ ràng lắm lắm nên BGK cho mình cái bàn đạp to bự để cho ước mơ gần mình thêm tí nữa 🙂.
  Va bây giờ thì mình sắp hoàn thành 2 tuần thực tập ở Việt Nam rồi, mình cũng ko được tự tay làm nhiều thức uống cho khách, tuy nhiên mình học được rất nhiều thứ từ bạn bè xung quanh. Mỗi nhân viên ở quán đều nhớ được sở thích của khách, nháy mắt 1 cái là biết khách uống gì, vậy là mình học được cách quan tâm đến sở thích của khách hàng, nở nụ cười thân thiện, thế là cơ hội khách quay lại đã cao hơn rồi. Mình được sếp dạy mình rằng: "e kinh doanh món gì cũng đc, miễn là e nghĩ đến sức khoẻ của khách hàng là được". Túm lại là, làm gì thì cũng đặt cái tâm vào, nhiêu đó thôi mà phải chú ý nhiều thứ lắm mới hoàn thiện được, cảm ơn các anh chị đã nhắc e từng li từng tí để e ngày càng tốt hơn.
  Sau 2 tuần này, mình sẽ sang Anh để thực tập tiếp, và được gặp chị Vân - người đã bỏ công việc ổn định để theo đuổi đam mê mang "bánh mì" đến trời Âu, và chị ấy đã làm được. Dưới sự dẫn dắt của chị, mình tin rằng ước mơ của mình sẽ ngày càng rõ ràng 🙂

  • Avatar user
  • Võ Ngọc Trâm Anh
  • 11 tháng trước

  Lần đầu làm chuyện ấy 🙂
  Đây là lần đầu tiên mình tham gia một cuộc thi trên mạng xã hội.
  Đây là lần đầu tiên mình chia sẻ thật lòng những dự định và ấp ủ bấy lâu với những người xa lạ.
  Đây là lần đầu tiên có nhiều người xem mình bình thường và ủng hộ mình.
  Tất cả đều là lần đầu, à, mà chuyến đi này cũng là lần đầu mình xuất ngoại 🙂
  Kể một chút về ý tưởng của mình nhé. Mình đơn giản là một sinh viên năm 4 còn nợ môn chưa tốt nghiệp, và dự định của mình sau khi tốt nghiệp là sẽ bỏ nghề mình theo học để đi bán bún riêu 🙂. Khùng thiệt. Nhưng mình thích thì mình làm thôi. Và đối với mình nó sẽ là một công việc nghiêm túc, mình mong ước sẽ mang được món Việt ra nước ngoài, mình cũng chưa biết là có làm được hay không, nhưng chắc chắn mình sẽ đi theo con đường này, không lung lay và không thay đổi. Bởi thế ngay khi gặp cuộc thi này mình như bắt được vàng, mang cà phê Việt ra nước ngoài ư, ý tưởng cuộc thi thật gần với ước mơ của mình, và thi thử cho biết, và đậu 🙂.
  Công thức cho cuộc sống của mình: bán bún riêu thiệt ngon tại Việt nam -> mở rộng quán -> mang món Việt ra nước ngoài. Thành công thì nở hoa, không thành công thì vẫn bán bún riêu nhưng bán nhỏ nhỏ thui 🙂
  Mình có một công thức đơn giản cho cả thành công lẫn thất bại nên mình luôn hạnh phúc trên con đường đã chọn.
  Mình chúc tất cả mọi người cũng sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc và cười tươi như bông mỗi ngày 🙂.
  Cảm ơn BTC đã cho mình một sân chơi bổ ích.
  Cảm ơn người thân, bạn bè đã cổ vũ và ủng hộ mình.
  Cảm ơn lời chúc mừng sinh nhật của các bạn.
  Cảm ơn tất cả.
  #take1stmove #diroiseden #BitisHunter #kythuctaptrongmo #kenh14