top 5 Multimedia Reporter Nhật ký thực tập tại
Avatar submit
Avatar user

Đặng Hữu Quốc Văn

25 tuổi

  • Avatar user
  • Đặng Hữu Quốc Văn
  • 11 tháng trước

  Tạm gác qua chuyện cô ca sĩ nọ, quần áo xanh đỏ,tự xuất hiện, tự chụp hình, tự đưa tin ngồi front row này nọ (đến giờ bắt đầu show thì rẽ hướng lánh qua cafe ngồi tạm).
  Mời mọi người dành thời gian đọc bài về người thật, việc thật, show thật tại Paris Fashion Week 2018.
  Thuỳ Trang không phải là một cái tên quá hot đối về mặt truyền thông, nhưng gì mà Trang Nguyễn cùng các bạn người mẫu Việt khác đang chinh chiến tại thị trường quốc tế đáng để khán giả trong nước công nhận và trân trọng nhiều hơn thế.Khi mà đại chúng quen dần với định kiến "chân dài, não ngắn" hay bị tẩy não bởi "đấu đá" từ những chương trình truyền hình thực tế thì người mẫu và thời trang với định hướng của truyền thông còn một con đường dài để cố gắng.
  Đây có thể là một bài viết "thất bại" về mặt "lượt xem", cũng chẳng thể tạo nên một điểm nhấn đặc biệt trên mặt báo, nhưng với mình nó xứng đáng cho mấy ngày hai chị em miệt mài casting. Có chứng kiến sự "đổ bộ" của hàng trăm người mẫu quốc tế, có thấy được một bức tranh chân thực về sự cạnh tranh khắc nghiệt, có thấm được cái nỗ lực cho đam mê không chỉ của các mẫu Việt mà còn từ các chàng trai,cô gái trẻ trên toàn thế giới, mới thấy những ngày đi như này đáng để học hỏi rất nhiều.
  #kythuctaptrongmo #bitishunterx #1ststep #buocdidautien #kenh14

  http://kenh14.vn/doc-quyen-theo-chan-thuy-trang-next-top-chinh-chien-paris-fashion-week-20170929164943695.chn

  • Avatar user
  • Đặng Hữu Quốc Văn
  • 11 tháng trước

  Truyền thông, trước giờ đều vậy, luôn mang giá trị định hướng và phản ánh. Nó thể hiện được quan điểm đại diện cho số đông và ngược lại nó phản ánh được nhu cầu đọc, biết và hiểu của đại chúng. Chính vì vậy, mình luôn coi và trân trọng nghề báo, nghiệp viết như một công việc chân chính và nghiêm túc.
  Thời trang, với mình, lại là một cơ duyên thực sự. Nó mở ra cho mình nhiều cơ hội, được sống và hiểu giá trị của nghệ thuật, được đến những vùng đất mới, được quan sát, cảm nhận và học hỏi.
  Trong bốn năm làm việc cùng chị Hà Anh, trở thành "một cánh tay" trong công việc và cuộc sống của mình. Mình thực sự trải nghiệm chân thật về nghề người mẫu, về thời trang tại Việt Nam và quốc tế. Trong suốt hành trình tuyệt vời ấy, mình được dịp gặp gỡ, làm việc với rất nhiều con người tài năng: từ makeup artist, nhiếp ảnh, nhà thiết kế và đặc biệt là những người mẫu. Rất nhiều trong số đó trở thành những chiến hữu, những người bạn, người thân trong gia đình. Người ta vẫn thường nghĩ đến những hoà nhoáng hay bàn tàn về những "thị phi showbiz". Sự thật ở đằng sau đó cũng chỉ là những con người bình thường - có ước mơ, có hoài bào, có khó khăn, có nghị lực, có cám dỗ, có nỗi đau, có mất mát và có cả hạnh phúc.
  Khi bắt đầu kỳ thực tập, mình không mất quá nhiều thời gian để đắn đo về những điều mình sẽ làm. Một cách tự nhiên nhất, mình chọn viết và chia sẻ những điều những thân thuộc nhất đối với bản thân mình. Vẫn luôn là một tay viết ngoại đạo, điều mình làm được không phải là những câu chữ hoàn hảo làm cho người đọc phải thán phục. Nó phải mà là những điều thật nhất đến cho người đọc và những giá trị tích cực cho nhân vật được viết đến – để họ hiểu rằng những nỗ lực và cố gắng của họ mỗi ngày, đều có một đứa “hâm dở” như mình quan sát và ngưỡng mộ.
  1 tuần ở Hà Nội - gọi là “Kỳ thực tập trong mơ” cũng không hẳn nhưng với mình đó là một cột mốc đẹp – cho mình cơ hội được trở lại, được thực sự cống hiến, được gắn bó với công việc mình yêu thích và được tiếp lửa những con đường dài sau này.
  Gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến chị Hà Anh – “người thầy” đầu tiên của mình. Người luôn bên cạnh, chia sẻ và giúp đỡ mình trong học tập, công việc và cuộc sống.
  Lời cảm ơn đến Kênh14/VCCorp – những người anh, người chị đã mang đến cho mình một trải nghiệm tuyệt vời bên cạnh những con người sáng tạo, nhiệt huyết và năng động.
  Lời cảm ơn đến BTC cuộc thi - @Biti’s Hunter và công ty Redder – một đội ngũ hùng hậu phía sau đã tạo ra một cuộc thi ý nghĩa, đã hết lòng giúp đỡ mình trong suốt nhiều tuần vừa qua.
  Lời cảm ơn đến gia đình, đến bạn bè, đến những người đã luôn bên cạnh mình, “mang mình về” và giờ đã chuẩn bị “tống mình đi”
  ...
  Còn rất nhiều điều muốn nói, rất nhiều người muốn gặp lại.
  Nhưng lần này vẫn phải chào tạm biệt.
  Xin chào Paris, mình đã sẵn sàng :D
  #take1stmove #diroiseden #BitisHunter #kythuctaptrongmo #kenh14