top 5 Talent Management Specialist Nhật ký thực tập tại
Avatar submit
Avatar user

Tống Phước Sang

25 tuổi

  • Avatar user
  • Tống Phước Sang
  • 10 tháng trước

  2 tuần làm nhân viên công sở tại SEOUL 🙌🏻🙌🏻
  2 tuần không phải là quá lâu nhưng cũng đủ dài để mình cảm nhận được nhịp sống tấp nập và hối hả của thành phố được mệnh danh là đắt đỏ nhất Châu Á. Khi nhớ về hành trình đã qua, mình không chỉ nhớ về những trải nghiệm làm việc tại Treasure Hunter mà còn nhớ về hương vị cay nồng tận sống mũi của món ăn Hàn ven đường hay cảm giác nhâm nhi tách cà phê latte nóng hỏi trên subway vào buổi sáng 1 độ.☕️☕️
  Mình vẫn nhớ cảm giác hồi hộp khi cầm vé máy bay và chuẩn bị on-board vào ngày 20/10, chính là ngày sinh nhật của mình. Bắt đầu tuổi mới bằng 1 chuyến đi đến đất nước xa lạ, tuy không phải là lần đầu tiên xuất ngoại nhưng lại là lần đầu đi xa một mình và lâu đến vậy. ✈️✈️
  Trong suốt quá trình sinh hoạt 1 mình tại Seoul, bản thân đã rút ra được nguyên tắc 4O có thể áp dụng cho những hành trình du ngoạn đơn độc: Observation, Overseeing, Outgoing and Objective.
  • Observation – Kĩ năng quan sát🤔🤔
  Khi sinh hoạt tại một quốc gia xa lạ và đặt biệt không thể giao tiếp bằng tiếng Hàn và đa số người dân Hàn lại không biết tiếng Anh nên kĩ năng quan sát để thu thập thông tin là rất quan trọng. Từ những việc cá nhân như quan sát người dân địa thưởng thức những món ăn để học cách thưởng thức ẩm thực đúng cách. Cho đến trong một buổi họp nội bộ khi mọi mọi người đều bàn bạc bằng tiếng Hàn thì việc quan sát lại càng quan trọng để có thể bắt kịp được tiến độ công việc.
  • Overseeing – Kĩ năng hoạch định tổng thể 📈📈
  Suốt 2 tuần sinh hoạt tại Seoul, mình không hề mua sim nên không thể cập nhật 3G/4G liên tục nên cần phải hoạch định sẵng kế hoạch cho từng ngày. Ví dụ: về phương tiện di chuyển chính là tàu điện ngầm nên mình phải tìm hiểu sẵng tuyến đường cần đi đến công ty và từ công ty đến những địa điểm tham quan mà mình muốn đến sau giờ tan ca.
  • Outgoing – Kĩ năng giao tiếp🙋🏻‍♂️🙋‍♂️
  Tuy rào cảng ngôn ngữ là điều không thể tránh bỏ nhưng với sự nhiệt tình của các bạn đồng nghiệp và người dân nơi đây thì chỉ cần mở long mình ra và tự tin diễn đạt ý kiến bằng tiếng Anh cơ bản cũng đủ để làm nên một cuộc hội thoại vui nhộn. Và có đi xa mới biết được tầm quan trọng của tiếng Anh đến mức nào.
  • Objective – Kĩ năng đặt mục tiêu🎯🎯
  Cuộc hành trình sẽ thật nhàm chán nếu không thể đạt được những mục tiêu của mình. Không chỉ là mục tiêu khám phá hết Seoul mà còn mục tiêu cho từng ngày làm việc.
  Nói về công ty Treasure Hunter, đây là một công ty kết hợp giữa công nghệ và giải trí. Họ là cầu nối giữa Creators (Người tạo ra nội dung như Reaction clip, Viral clip…) và Brand. Khi được thực tập tại bộ phận Business Development dưới sự hướng dẫn trực tiếp của anh Dongki Koh – mentor vừa siêng năng lại tâm lý và còn nói được cả Tiếng Việt. Trong suốt quá trình làm việc, đã có 4 sự kiện để lại trong mình rất nhiều ấn tượng:
  • Buổi gặp gỡ với DKDKTV 👐🏻👐🏻 – 1 Youtube Channel rất nổi tiếng ở Hàn. Tuy đã reaction khá nhiều mv ca nhạc nhưng họ vẫn còn lạ lẫm với nền âm nhạc Việt Nam. Vì thể để truyền cảm hứng đến họ về âm nhạc nước nhà, mình đã giới thiệu họ những MV ca nhạc chất lượng từ ca sĩ Việt và họ rất ấn tượng với Sơn Tùng M-TP ( cũng hiện là ambassador của Biti’’s). Hiện mình cũng đang đón chờ mv reaction ca khúc Lạc Trôi từ họ như lời đã hứa.
  • Buổi tiệc tân gia của Treasure Hunter🍾🍾. Vào cái tuần mình thực tập tại công ty thì cũng chính là tuần đầu tiên Treasure Hunter chuyển sang trụ sở mới. Vì thế, mọi người đã tổ chức Open House Party để chiêu đãi hơn 100 Creators. Từ những kĩ năng kết nội cộng đồng Creators lại với nhau cho đến tận dụng tối đa nguồn lực sẵng có để tiết kiệm chi phí đều là những bài học đắt giá.
  • Fanmeeting của YDTV👨‍👩‍👧‍👧👨‍👩‍👧‍👧 – tham gia với vai trò “dự thính” mới thấy được sự khủng khiếp của 1 kênh channel giải trí Hàn. Chỉ từ 1 kênh Youtube chuyên làm reaction về game, họ đã phát triển lên thành 1 công ty nhỏ với khoảng hơn 10 nhân viên và đã tự tổ chức fanmeeting đúng nghĩa Haloween với hớn 500 fan tham dự.
  • Tư vấn chiến lược cho Jin Ju 👸🏻👸🏻– CÔ hot girl Hàn yêu nhạc Việt. Thay vì một buổi thuyết trình ý tưởng căng thẳng, mình đã biến buổi meeting hôm ấy thành 1 buổi chia sẻ vui nhộn. Vào năm 2018 thì Jin Ju sẽ đến Việt Nam học cao học và hoạt động nghệ thuật, dù Jin Ju có sử dụng những ý kiến của mình hay không thì vẫn mong em ấy sẽ đạt được thành công trong thị trường âm nhạc Việt.
  Hành trình dài mấy rồi cũng sẽ kết thúc, nhưng những kiến thức và kỉ niệm sẽ theo mình suốt những năm tháng còn lại. Một lần nữa cảm ơn M&M House và anh Nguyen Tran Duong với hơn 2 tuần training tràn ngập tiếng cười. Thank you once more time for a unforgetable time at Treasure Hunter Calix Son. Và cuối cùng, cảm Biti’s cùng anh chị BTC Hieu Bui Mai Le đã cho bạn một 1 Kỳ thực tập đúng nghĩa trong mơ.🙏🏻🙏🏻🙏🏻
  #take1stmove #diroiseden #BitisHunter

  • Avatar user
  • Tống Phước Sang
  • 11 tháng trước

  M&M House Event
  Họp báo ra mắt "Chạm tới ước mơ" - Sơn Tùng M-TP. 📔📔
  Dù đã tham dự và chạy không ít event nhưng sự kiện lần này thật sự rất nhẹ nhàng. Từ organizer cho đến talent đều chuyên nghiệp, chuẩn bị kĩ, có tâm nên lúc chạy mọi thứ diễn ra suông sẻ.
  Cảm ơn Bitis lần nữa vì đã cho bạn cơ hội trải nghiệm trong môi trường này, Music Agency trẻ nhưng tài, cùng cơ hội gặp gỡ những talent có tầm và có tâm 🙏🏻🙏🏻🙏🏻 Tùng thì đúng là khó tính và đầy tham vọng như si nghĩ 🤔🤔
  #take1stmove #diroiseden #BitisHunter #kythuctaptrongmo #kenh14

  • Avatar user
  • Tống Phước Sang
  • 11 tháng trước

  Thấm thoát đã hơn 1 tuần vẫy vùng ở M&M House 🙌🏻🙌🏻
  Giờ nghĩ lại lúc vô tình thấy ads của “Kỳ thực tập trong mơ 2” với ambassador là MTP, rồi đọc kĩ hơn là có ngành Talent Management Specialist là xác định luôn sân chơi này là của mình. Lúc mới đề cập với bạn bè thì toàn được bảo là mất thời gian, tốn công sức thôi vì vốn hiện giới trẻ đã chai lì và không còn niềm tin vào những cuộc thi online rồi. Nhưng với các truyền tải thông điệp rất inspire và mục đích chương trình quá phù hợp với bản thân nên đã quyết định chơi tới bến – và cuối cùng đã thành công.👍🏻👍🏻
  Còn nhớ lúc được qua vòng 2, đoán đại đề như mấy năm trước cũng sẽ làm clip về hành trình “Đi rồi sẽ đến”, sẵng dịp có chuyến lưu diễn ở Đà Năng nên đã đi mua ngay 1 đôi Biti’s Hunter và xách máy theo, quay cả đống footage về làm clip để thi. Ai dè phút chót ra đề chớt quớt, định hướng cho Soobin Hoàng Sơn, có chút hụt hẫng nhưng dù sao vẫn hoàn thành bài thi tốt và có 1 clip BTS dễ thương.😂😂
  Còn về M&M House thì thật sự đây là một môi trường làm việc rất lạ:
  👌Lạ khi chỉ mới thành lập được hơn nửa năm, chỉ có 12 nhân viên nhưng mọi người đã tổ chức được những project rất khủng và vang dội.
  👌Lạ khi vô công ty chẳng khác gì về nhà, mọi người thoải mái trao đổi từ chuyện công ty có ma cho đến đẳng cấp thế giới của nhạc OnlyC.
  👌Lạ khi thứ 2 đến, anh sếp dành thời gian họp với từng team để giải đáp mọi khúc mắt và hỗ trợ hết mình.
  👌Lạ khi trưa nào cả công ty cũng quay quần ăn cơm, ngày thì ăn lẩu thái cay, ngày thi bún mắm
  👌Lạ khi sau giờ họp căng thẳng, cả công ty bỏ việc, ngồi bệt xuống chơi vài ván ma sói hết cả giờ làm. Từ ngày bạn vào công ty còn phổ biến thêm bài giựt
  Và còn rất nhiều cái lạ tiềm ẩn khác đang đợi được khám phá. Dù chỉ 1 tuần thôi nhưng đã cảm giác được cái nhiệt của mọi người cho những dự án sắp tới.
  Rất nôn nóng cho tuần sau và chuyến đi Seoul!!!!✈️✈️✈️
  #take1stmove #diroiseden #BitisHunter #kythuctaptrongmo #kenh14