top 5 Travel Blogger Nhật ký thực tập tại
Avatar submit
Avatar user

Lê Bùi Thị Thảo Nguyên

27 tuổi

  • Avatar user
  • Lê Bùi Thị Thảo Nguyên
  • 1 tháng trước

  Tớ bước xuống xe, Hà Nội ùa vào lòng lạnh buốt. Vậy là, 3 ngày thực tập đã trôi qua như một giấc mơ. Kỳ thực tập đầu tiên của tớ không có mùi cồn, không có mùi nhãn thoang thoảng của thuốc mê bay hơi, kỳ thực tập đầu tiên không diễn ra trong bệnh viện.
  Tớ đã dành cả mùa hè này, chỉ để đi thi và rớt thủ khoa, tức là mém đậu, tức là, toàn về thứ 2. Nhưng, người ta bảo, khi bạn cố gắng hết sức, và kiên trì, rồi thì bạn sẽ thành công, không ít thì nhiều. Ngày tớ ủ rũ gõ từng chữ vào inbox: “Tớ rớt rồi cậu ạ”, tớ thực sự rất thất vọng, về bản thân mình. Tớ chưa đủ giỏi!
  Rồi, vài ngày sau, cũng chính tớ, không ngăn được cảm xúc vỡ òa, nói gần như hét lên trong điện thoại: “Cậu ơi, tớ được đi Nhật rồi này!”, cậu bình tĩnh chậm rãi: “Tớ thực sự rất vui đấy.” , giống y như cái cách “Tớ thực sự rất buồn.” mà cậu trả lời cách đây vài ngày. Tớ đã được trao cho một cơ hội khác!
  Tớ choáng ngợp trước một Emeralda mang đậm không gian làng quê Bắc bộ, đồ ăn cực ngon, bồn tắm cực xịn. Với một đứa chuyên lê lết bờ bụi như tớ, đây thực sự là “lần đầu tiên” rất ngọt ngào.
  Ba ngày lóc cóc đi theo team Away We Wow, tớ “vỡ” ra nhiều thứ. Thì ra, xưa nay, tớ chỉ là con ếch ngáo ngơ, chỉ biết kêu ộp ộp trong cái giếng của mình. Lần đầu tiên gặp anh Tuấn, tớ đã cảm thấy anh ấy có vẻ hơi xa cách, giống như là sống ở một thế giới hoàn toàn khác, với tớ. Mấy ngày đi chung mới biết, mình đã sai. Anh Tuấn nói, “Nguyên cứ thỏa sức sáng tạo, muốn tụi anh làm gì, tụi anh sẽ làm.” Anh Sơn hiếm khi cười, nhưng lúc cười, nhìn anh ấy hiền ơi là hiền. Phải nói là tim tớ rung rinh nhảy lên nhảy xuống tưng tưng trong lồng ngực.
  Chí, anh Vượng bày cho tớ cách chọn góc quay, còn anh Đức Anh thì khỏi nói, chụp ảnh siêu cấp, mà mói chuyện cũng cực bựa. Team hình ảnh này có lẽ hợp cạ với tớ nhất.
  Tuấn, cậu bạn ít nói, nhưng rất chu đáo và cẩn thận, lo lắng từng chi tiết nhỏ nhất, để có được khung hình hoàn hảo.
  Còn Vi, cô gái sinh năm 94, khiến tớ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Cô gái trẻ với ánh mắt cương nghị thực sự giống như “mama đại tổng quản” của cả đoàn. Từ lên lịch trình, tìm địa điểm, liện hệ hỗ trợ,… đều do một tay cô bé quán xuyến. Cô cũng là người đốc thúc, nhắc nhở cả đoàn để lịch trình được đảm bảo, và chắc chắn rằng, cả team sẽ mang về những bức ảnh, những clip hình đẹp nhất. Nhìn cách cô bé làm việc, chợt thấy hổ hẹn vì cái thói xuề xòa sao cũng được của mình.
  Và còn, cả 4 thí sinh đoạt giải còn lại của Kỳ thực tập trong mơ lần này, vẫn luôn âm thầm “ủn mông” cho bà chị già nhất hội. Kỳ thực tập của tớ diễn ra muộn hơn các bạn ấy một chút. Thế là, cả lũ xong việc rồi đâm ra…rảnh, cứ suốt ngày hỏi thăm chị sao rồi, miền Bắc lạnh hong, Ninh Bình lạnh hong, có ai bắt nạt chị hong,… Cảm giác tự nhiên mọc thêm 4 đứa em “ngang hông” cũng vui lạ lùng.
  Bitis đã cho tớ cơ hội để đặt những bước chân đầu tiên. Team Away We Wow lại tiếp tục nâng bước tớ những ngày lẫm chẫm tập đi.
  Đoạn đường phía trước còn dài và xa lắm, nhưng, tớ tin rằng, với hành trang đủ đầy, tớ sẽ bước thật vững vàng. Và rồi, tớ sẽ thực hiện được ước mơ bao lâu vẫn ấp ủ. Đến lúc thức dậy, và trưởng thành rồi.
  Nhật chờ tớ, nhé!
  Cỏ
  Cho lần đầu tiên, thật đẹp.
  #take1move #diroiseden #kenh14
  #BitisHunter #kythuctaptrongmo
  #Awaywewow