• Giai đoạn 1: Nộp bài dự thi
 • Giai đoạn 2: Kêu gọi vote
 • 03/08/2017 - 10/08/2017
 • 11/08/2017 - 15/08/2017

01. Giới thiệu

Những Multimedia Reporter biết rằng tài năng không đến từ việc đọc lý thuyết suông, họ luôn là những người không ngừng rèn luyện chính mình với đôi bàn tay vừa biết viết, biết chụp để tạo ra những bài viết lôi cuốn, hấp dẫn cho người đọc. bằng chính lòng nhiệt huyết, sẵn sàng xông pha, “săn” tin cực chất.

Là một Multimedia Reporter trẻ, hãy chứng tỏ khả năng trở thành một Multimedia Reporter của bạn bằng việc thực hiện một bài báo thuộc 1 trong 3 nhóm chủ đề: Giải Trí, Đời Sống hoặc Tin tức Xã hội để chia sẻ về tin tức mà bạn quan tâm và muốn truyền tải đến mọi người..

02. Đề bài

Thử thách: Thử thách: Với vai trò là một Multimedia Reporter thực tập tại Kenh14, bạn hãy vận dụng tất cả khả năng thu thập thông tin, viết bài, chụp ảnh, thiết kế của mình để biên tập một bài báo chất lượng về một chủ đề bạn đang quan tâm. Lĩnh vực thuộc một trong các mảng: Giải trí, Đời sống hoặc Tin tức xã hội. Bài báo phải thể hiện được kĩ năng báo chí và góc nhìn khách quan của chủ đề bạn khai thác, và đáp ứng đầy đủ media gồm viết, ảnh, và video.

Mục tiêu

 • Truyền tải được sự kiện, vấn đề mà bạn quan tâm tới đông đảo độc giả, đảm bảo chất lượng, hấp dẫn về cả nội dung lẫn hình thức.

Đối tượng mục tiêu

 • Độc giả trẻ 14 - 25 tuổi.

03. Yêu cầu

Các bạn thí sinh viết 01 bài báo về 1 trong 3 nhóm chủ đề trên,độ dài bài viết từ 800-1000 từ, trong bài dự thi phải thể hiện được kĩ năng báo chí và góc nhìn khách quan của chủ đề bạn khai thác và hình thức bài dự thi phải đáp ứng đầy đủ gồm ảnh minh hoạ rõ nét cho bài viết hoặc video ngắn, tối đa 1 phút.”

04. Tiêu chí chấm điểm

Điểm đánh giá của Ban Giám Khảo chiếm 70% số điểm, tương ứng 70 điểm, bao gồm

Phần nội dung:

 • Tiêu đề bài viết hay, kích thích người đọc, đánh vào cảm giác hiếu kì của khách hàng: 10 điểm
 • Bố cục bài viết trình bày rõ ràng, nổi bật ý chính của từng phần: 15 điểm
 • Nội dung bài viết thể hiện được quan điểm cá nhân của thí sinh đối với chủ đề bạn đang viết: 20 điểm
 • Tính sáng tạo trong bài viết: 10 điểm

Phần hình thức:

 • Hình ảnh chất lượng, phù hợp với nội dung bài viết: 10 điểm
 • Tính thẩm mỹ: 5 điểmLưu ý: Bạn chỉ được phép gửi bài dự thi vòng 2 khi đăng ký tài khoản và có bài dự thi ở vòng 1 trước ngày 30/7
BƯỚC ĐI ĐẦU TIÊN

17 - 30/7/2017

CỨ ĐI THÔI

3 - 15/8/2017

Đang diễn ra

ĐI RỒI SẼ ĐẾN

3/9/2017Tin tức

Gặp cô gái chiến thắng "Kỳ thực tập trong mơ mùa 2" với ước mơ đem bún riêu ra thế giới

7 tháng trước

Gặp cô gái chiến thắng Trâm Anh là cô bạn đã chiến thắng "Kỳ thực tập trong mơ mùa 2" ngành Barista. Dù học ngành Kiểm toán nhưng đam mê của Trâm Anh là kinh doanh ẩm thực. Cô bạn luôn mang trong mình ước mơ đem các món bún nước lèo của Việt Nam ra thế giới.
"Kỳ thực tập trong mơ" tại Hàn Quốc của cậu bạn chiến thắng ngành Talent Management Specialist

9 tháng trước

"Đây là lần đầu tiên vị trí Talent Management Specialist được đưa vào 1 cuộc thi tìm kiếm vị trí thực tập. Đây quả thực là Kỳ Thực Tập Trong Mơ đúng nghĩa với phần hấp dẫn nhất chính là chuyến trải nghiệm ở Seoul, Hàn Quốc" - Tống Phước Sang chia sẻ.
Nhật ký thực tập thú vị của chàng trai vừa tham dự Young Spike Asia 2017

10 tháng trước

Nhật ký thực tập thú vị của chàng trai vừa tham dự Young Spike Asia 2017Đinh Nhựt Nam là anh chàng đã vừa xuất sắc chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 ở ngành Marketing Specialist. Sau 2 tuần thực tập tại văn phòng Biti’s Hunter (Tp.HCM), Nam đã lên đường sang Singapore tham dự Young Spike Asia 2017 với những trải nghiệm đầy thú vị.
Cập nhật hành trình "đi rồi sẽ đến" của Top 5 kỳ thực tập trong mơ mùa 2

11 tháng trước

Cập nhật hành trình Lịch trình trong kỳ thực tập của các bạn ở Việt Nam và nước ngoài tuy khác nhau do tính chất các ngành nghề, nhưng top 5 đều tỏ ra vô cùng hào hứng vì đã có những trải nghiệm rất tuyệt vời.

FAQ

Q
BTC cho tôi hỏi tôi tham gia những thí sinh nộp bài dự thi bằng tiếng Anh có được xem là lợi thế hơn so với các bạn nộp bài dự thi bằng tiếng Việt không?
A
Bạn nộp bài dự thi bằng tiếng Việt hay tiếng Anh đều được, BTC khuyến khích bạn sử dụng ngôn ngữ bạn thành thạo hơn để có thể diễn ra bài dự thi của bạn 1 cách trọn vẹn nhất.
Q
BTC cho tôi hỏi tôi tham gia thử thách của Multimedia Reporter/Travel Blogger, tôi sử dụng hình minh hoạ là hình ảnh trên mạng có được không hay bắt buộc sử dụng hình tôi tự chụp?
A
Bạn bắt buộc phải sử dụng hình ảnh minh hoạ là hình ảnh do bạn tự chụp, trong trường hợp BTC phát hiện bạn sử dụng hình ảnh không thuộc quyền sở hữu của bạn thì bài dự thi của bạn sẽ bị loại.
Q
Tôi tham gia thử thách của Multimedia Reporter tôi không chèn clip vào phần bài dự thi của mình được, BTC hướng dẫn tôi cách thực hiện với
A
Bạn trực tiếp inbox vào Fanpage Hunter tại https://www.facebook.com/bitishunter/ để được hỗ trợ nhanh chóng về vấn đề của bạn.

KENH14 & KỲ THỰC TẬP TRONG MƠ
TẠI MILAN FASHION WEEK

Nếu thế giới được tường thuật hằng ngày bởi vô vàn sự kiện nóng hổi thì MULTIMEDIA REPORTER chính là người gói ghém tất cả những câu
chuyện, màu sắc, âm thanh, nhịp điệu sống động của những sự kiện bằng ngòi bút tài năng của mình.

Với "Kỳ thực tập trong mơ", Kenh14.vn mang cơ hội đi đến vị trí thực tập trở thành BTV đa năng tác nghiệp tại tuần lễ thời trang Milan
 

 • Không phải những sự kiện bạn thấy mỗi ngày,
  mà là tuần lễ nghệ thuật mang đậm màu sắc
  văn hóa đa dạng nhất thế giới.

 • Không phải những bài viết đặc chữ khuôn mẫu,
  hãy thể hiện tất cả khả năng của mình bằng
  nhiều chất liệu truyền thông đa phương tiện.

 • Hoạt động cùng với đội ngũ biên tập viên trẻ
  đầy tài năng và sáng tạo từ kênh tin tức giải trí
  xã hội hàng đầu Việt Nam.

Lần đầu tiên & duy nhất, Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 của Biti’s Hunter mang đến cho bạn cơ hội đặt bước chân đầu tiên trên hành trình chinh phục ước mơ trở thành MULTIMEDIA REPORTER của mình, được những anh chị nhiều năm kinh nghiệm, đầy đam mê hướng dẫn trực tiếp VÀ TẤT CẢ NHỮNG GÌ BẠN CẦN LÀ ĐAM MÊ VÀ BƯỚC CHÂN ĐẦU TIÊN!

Gạt đi những lo lắng tự tạo và cất bước đi thôi, phải đi mới biết mình có thể đến đâu được, có phải không? Đây chính là lúc bạn đặt bước chân đầu tiên để chinh phục giấc mơ của mình, vì Biti’s Hunter tin “Đi rồi sẽ đến!”

Kenh14.vn là trang tin tức giải trí xã hội dành cho giới trẻ hàng đầu Việt Nam. Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, Kenh14 từ một trang tin tức đơn lẻ đã trở thành một tổ hợp tin tức toàn diện dành cho giới trẻ, phối hợp cùng những nền tảng truyền thông đa phương tiện như định dạng bài eMagazine, cộng đồng giải trí WeLax, kênh livestream KingLive, hệ thống video Mutex... nhằm mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho độc giả. Bên cạnh đó Kenh14.vn cũng là trang tin đi đầu trong việc thực hiện thành công hàng loạt cuộc thi và chiến dịch lớn - đã thay đổi nhận thức và truyền cảm hứng cho hàng triệu người trẻ Việt, tiêu biểu như We Choice Awards, Here We Go, NextGen, Bí Kíp Mùa Thi, X-Gen...