Multimedia Reporter

Cứ đi thôi

Avatar submit
Avatar user

Đặng Liên Chi

22 tuổi

211 VOTE

Người trẻ- Đừng ham ngủ, vì còn giấc ngủ ngàn thu

Một chút suy nghĩ của người chưa lớn nhưng cũng không còn trẻ

Tôi không biết giấc mơ của bạn là gì. Tôi không quan tâm việc bạn thất vọng thế nào trên con đường đạt được giấc mơ đó. Nhưng giấc mơ bạn mà vẫn luôn ấp ủ, nó có thể đạt được!

Phần nào đấy trong bạn biết rằng nó rất gian khó, nó không dễ dàng.

Rằng nó rất khó để thay đổi cuộc đời bạn, rất khó để chạm tay đến giấc mơ của bạn.

Nhưng bạn muốn nó? Bạn muốn thay đổi?

Nó thật sự không dễ dàng đâu!

Nhưng nếu bạn nghiêm túc, hãy tiến lên! Hãy tiến lên ngay cả khi điều đó dẫn bạn ra khỏi con đường của đám đông, và tôi tin chính điều đó sẽ tạo nên tất cả sự khác biệt.

Ai cũng biết rằng thời gian là có hạn, cuộc đời là có hạn, vì thế đừng sống cuộc đời của người khác. Có những người, dành rất nhiều thời gian cho người khác. Họ bỏ tâm trí, công sức để làm người khác thích họ. Họ hiểu rõ người khác còn hơn cả hiểu bản thân. Họ muốn giống người khác, họ muốn ở bên người khác và bạn có biết không? Họ dành quá nhiều thời gian cho người khác, họ không biết bản thân họ là ai?

Bạn là người chọn diễn biến một ngày cho chính mình!

Bạn cứ để từng ngày trôi qua một cách giống hệt như nhau, không có điều gì mới mẻ, không có thêm trải nghiệm, không có thêm các mối quan hệ mới và bạn bằng lòng với thực tại. Nhưng tôi cam đoan đến một lúc nào, bạn sẽ giật mình và hét lên rằng:”Mình đang làm gì với cuộc đời thế này!”.

Ở cái lúc tuổi này trong ba thứ: sức khỏe, thời gian và tiền bạc. Chúng ta chỉ thiếu tiền thôi, còn thời gian và sức khỏe thì luôn đong đầy. Năm tháng qua đi khi về già ta sẽ nhận thấy tiền bạc hóa ra là thứ ít quan trọng nhất.

Nghĩa là tuổi trẻ là giai đoạn quý giá nhất đời người vì sỡ hữu trọn vẹn hai món quà lớn nhất của cuộc sống là sức khỏe và thời gian. Ta vốn được nghe nhiều người nói đến điều này rồi, nhưng hỡi ôi, sao chúng ta vẫn đang để cho tuổi trẻ của mình trôi qua một cách hời hợt và vô nghĩa đến thế.

Chẳng mấy ai chịu học từ bài học của người khác cả

Hãy trải nghiệm đi, trải nghiệm để tìm kiếm những gì bạn thật sự đam mê, trải nghiệm để hiểu rõ năng lực của bản thân. Kinh nghiệm từ đâu ra nếu không từ trải nghiệm. Chúng ta đương nhiên có thể học hỏi từ những kinh nghiệm của người khác, nhưng thôi nào, chẳng mấy ai chịu học từ bài học của người khác cả. Người ta thực sự chỉ học được từ chính trải nghiệm của bản thân. Một người mới bắt đầu kinh doanh sẽ không thể biết tại sao vốn dự phòng lại quan trọng. Một người không bao giờ đọc sách sẽ chẳng hiểu nổi tại sao người ta phải đọc sách.

Ta thường nghe: “Tất cả những việc làm, những hành động, cách nhìn nhận sự việc của chúng ta trong cuộc sống đều bắt đầu từ suy nghĩ”.

Câu đó hoàn toàn không sai! Suy nghĩ quyết định hành động, hành động quyết định kết quả của công việc. Có thể sẽ có những lúc ta thấy mệt mỏi, thất vọng vì đã cố gắng nhưng không đạt được mục tiêu ta mong muốn. Ta chỉ muốn dừng lại, không cố nữa. Ta hỏi rằng: Trời ơi! Con đã làm gì sai! Con chưa từng cố trộm cắp hay làm việc gì xấu. Vậy tại sao? Tại sao điều này lại xảy ra với con”. Những lúc như vậy, hãy để lí trí “tát” con tim bạn thật đau. Và “tát” nó mạnh hơn nữa khi nó nói rằng “thôi, mày không làm được đâu…bỏ đi”

“Thành công sẽ đến với những ai có suy nghĩ thành công”

“Thất bại sẽ đến với những ai thờ ơ với bản thân và cho phép mình trở thành người có suy nghĩ thất bại.”

Hãy cố gắng, không ngừng cố gắng. Tôi tin rằng nếu thật sự cố gắng thì ta sẽ đến được cái đích.. Tất cả mọi thứ nằm trong lòng bàn tay ta. Những khó khăn đến để rồi đi chứ không phải để ở lại. Nó đến để khiến ta mạnh mẽ hơn.

Có một người thầy đã từng nói thế này: “Có thể giờ này em còn ngủ.Nhưng cũng có thể giờ này, ở nơi khác, có thể phòng kế bên, hoặc nhà hàng xóm. Có 1 người nào đó đang miệt mài học tập, nghiên cứu chờ ngày ra biển lớn vùng vẫy! Vậy nên, nhớ dậy sớm, đừng ham ngủ vì còn giấc ngủ ngàn thu, lúc đó tha hồ ngủ.

Phải chăng buổi sáng, bạn thức dậy,tự nhủ hôm nay mình sẽ kết thúc đống bài tập, không Facebook, không tụ tập. Cuối ngày,bạn hoàn thành mục tiêu. Nhưng vài ngày sau, năng lượng giảm dần, vài tuần sau, nó biến mất. Thay vì nghĩ rằng ta đã cố gắng mà sao không tiến bộ bao nhiêu?

Bạn có chắc mình đã cố gắng hết sức chưa?

Đã kiên trì bước đi?

Đừng ngồi đó than thở! Hãy bước đi, chậm cũng được.Nhưng đừng dừng lại và bạn sẽ đến nơi.

Hãy tin rằng không bao giờ mọi lối đi đều dẫn đến ngõ cụt. Ánh sáng, nó vẫn đó nhưng có lẽ vì bạn còn ở xa nên chưa thấy được thôi.

 Đơn vị tổ chức

Đối tác