• Giai đoạn 1: Nộp bài dự thi
 • Giai đoạn 2: Kêu gọi vote
 • 03/08/2017 - 10/08/2017
 • 11/08/2017 - 15/08/2017

01. Giới thiệu

“Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận".

Là một trong những quốc gia có bề dày lịch sử và nền văn hoá đa dạng nhất Đông Nam Á, Việt Nam được mệnh danh là vùng đất giàu có về văn hoá và nghệ thuật bậc nhất Đông Nam Á. Tuy nhiên, hình ảnh Việt Nam đến với du khách bốn phương vẫn còn hạn chế, đặc biệt là đặc trưng địa phương, vùng miền, là những yếu tố đầy tiềm năng trong việc thu hút sự quan tâm của du khách nước ngoài.

Với tầm nhìn trở thành điểm đến lý tưởng nhất Đông Nam Á năm 2020. Mở rộng du lịch, phát triển du lịch địa phương, cải thiện đời sống của người dân Việt Nam, qua đó, nâng cao mức sống và GDP của Việt Nam

02. Đề bài

Thử thách: Với vai trò là một Travel Blogger, bạn hãy thực hiện một video kể về đời sống văn hóa, cảnh đẹp, con người nơi bạn đang sống.

Mục tiêu

 • Thu hút khách du lịch và những độc giả yêu thích du lịch bằng chất lượng nội dung truyền tải qua video của bạn.

Đối tượng mục tiêu

 • Từ 20 - 30 tuổi

03. Yêu cầu

Thí sinh nộp bài dự thi dưới hình thức link Youtube để chế độ công khai tại https://www.youtube.com/ (đặt tên theo công thức: Kỳ Thực Tập Trong Mơ 2 – Travel Blogger - Tên thí sinh)

 • Thí sinh nộp bài dự thi dưới hình thức link Youtube để chế độ công khai tại https://www.youtube.com/ (đặt tên theo công thức: Kỳ Thực Tập Trong Mơ 2 – Travel Blogger - Tên thí sinh) . Sau khi hoàn tất, bạn gửi link vào microsite chương trình (chỉ có thí sinh đã tham gia vòng 1 mới được nộp bài vòng 2)
 • Ngôn ngữ bài dự thi có thể bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt.
 • Bài thi nghiêm cấm việc đạo ý tưởng, đạo nhạc, sử dụng hình ảnh, footage không rõ nguồn gốc trên Google.

04. Tiêu chí chấm điểm

Điểm đánh giá của Ban Giám Khảo chiếm 70% số điểm, tương ứng 70 điểm, bao gồm

Phần nội dung:

 • Video kể về 1 địa điểm cụ thể, rõ ràng của Việt Nam: 10 điểm
 • Video đề cập đến văn hoá/ ẩm thực/ nét riêng độc đáo của địa điểm: 10 điểm
 • Video phù hợp để truyền bá trong và ngoài nước: 10 điểm
 • Cách kể chuyện lôi cuốn, hấp dẫn người xem: 15 điểm
 • Thể hiện được cá tính, quan điểm riêng của thí sinh: 10 điểm
 • Tính sáng tạo: 5 điểm

Phần hình thức:

 • Hình ảnh chất lượng cao, rõ ràng: 5 điểm
 • Tính thẩm mỹ: 5 điểmLưu ý: Bạn chỉ được phép gửi bài dự thi vòng 2 khi đăng ký tài khoản và có bài dự thi ở vòng 1 trước ngày 30/7
BƯỚC ĐI ĐẦU TIÊN

17 - 30/7/2017

CỨ ĐI THÔI

3 - 15/8/2017

Đang diễn ra

ĐI RỒI SẼ ĐẾN

3/9/2017Tin tức

Gặp cô gái chiến thắng "Kỳ thực tập trong mơ mùa 2" với ước mơ đem bún riêu ra thế giới

7 tháng trước

Gặp cô gái chiến thắng Trâm Anh là cô bạn đã chiến thắng "Kỳ thực tập trong mơ mùa 2" ngành Barista. Dù học ngành Kiểm toán nhưng đam mê của Trâm Anh là kinh doanh ẩm thực. Cô bạn luôn mang trong mình ước mơ đem các món bún nước lèo của Việt Nam ra thế giới.
"Kỳ thực tập trong mơ" tại Hàn Quốc của cậu bạn chiến thắng ngành Talent Management Specialist

9 tháng trước

"Đây là lần đầu tiên vị trí Talent Management Specialist được đưa vào 1 cuộc thi tìm kiếm vị trí thực tập. Đây quả thực là Kỳ Thực Tập Trong Mơ đúng nghĩa với phần hấp dẫn nhất chính là chuyến trải nghiệm ở Seoul, Hàn Quốc" - Tống Phước Sang chia sẻ.
Nhật ký thực tập thú vị của chàng trai vừa tham dự Young Spike Asia 2017

10 tháng trước

Nhật ký thực tập thú vị của chàng trai vừa tham dự Young Spike Asia 2017Đinh Nhựt Nam là anh chàng đã vừa xuất sắc chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 ở ngành Marketing Specialist. Sau 2 tuần thực tập tại văn phòng Biti’s Hunter (Tp.HCM), Nam đã lên đường sang Singapore tham dự Young Spike Asia 2017 với những trải nghiệm đầy thú vị.
Cập nhật hành trình "đi rồi sẽ đến" của Top 5 kỳ thực tập trong mơ mùa 2

11 tháng trước

Cập nhật hành trình Lịch trình trong kỳ thực tập của các bạn ở Việt Nam và nước ngoài tuy khác nhau do tính chất các ngành nghề, nhưng top 5 đều tỏ ra vô cùng hào hứng vì đã có những trải nghiệm rất tuyệt vời.

FAQ

Q
BTC cho tôi hỏi tôi tham gia những thí sinh nộp bài dự thi bằng tiếng Anh có được xem là lợi thế hơn so với các bạn nộp bài dự thi bằng tiếng Việt không?
A
Bạn nộp bài dự thi bằng tiếng Việt hay tiếng Anh đều được, BTC khuyến khích bạn sử dụng ngôn ngữ bạn thành thạo hơn để có thể diễn ra bài dự thi của bạn 1 cách trọn vẹn nhất.
Q
BTC cho tôi hỏi tôi tham gia thử thách của Multimedia Reporter/Travel Blogger, tôi sử dụng hình minh hoạ là hình ảnh trên mạng có được không hay bắt buộc sử dụng hình tôi tự chụp?
A
Bạn bắt buộc phải sử dụng hình ảnh minh hoạ là hình ảnh do bạn tự chụp, trong trường hợp BTC phát hiện bạn sử dụng hình ảnh không thuộc quyền sở hữu của bạn thì bài dự thi của bạn sẽ bị loại.
Q
Tôi tham gia thử thách của Multimedia Reporter tôi không chèn clip vào phần bài dự thi của mình được, BTC hướng dẫn tôi cách thực hiện với
A
Bạn trực tiếp inbox vào Fanpage Hunter tại https://www.facebook.com/bitishunter/ để được hỗ trợ nhanh chóng về vấn đề của bạn.

AWAY WE WOW & KỲ THỰC TẬP TRONG MƠ
TẠI XỨ SỞ PHÙ TANG

Nếu tuổi trẻ là bức tranh đa sắc được tô vẽ từ những hành trình “đi, trải nghiệm và chia sẻ”, thì TRAVEL BLOGGER là những kẻ sở hữu bức tranh rực rỡ nhất. Chắc chắn là một điều cực hấp dẫn khi bức tranh tuổi trẻ của bạn được chấm phá từ những sắc màu tuyệt đẹp của xứ sở Phù tang, một trong những nơi đẹp nhất thếi giới!

 • Không phải là công việc bàn giấy nhàm chán,
  bạn len vào nhịp sống, đắm mình vào hơi thở
  cuộc sống vừa hiện đại, vừa truyền thống với
  những bí ẩn, thanh tao, cầu kỳ & phép tắc
  đầy quyến rũ của nền văn hoá Nhật Bản.

 • Không phải là cuộc sống quen thuộc hàng
  ngày, bạn thức dậy dưới chân ngọn núi Phú
  Sĩ hùng vĩ, thấp thoáng vài cánh hoa anh đào
  rơi nhẹ xuống bởi làn gió mát lành

 • Không phải là chuyến đi check-in vội vã mà là
  hành trình “đi, trải nghiệm” để rồi “chia sẻ” câu
  chuyện về đất nước Mặt trời mọc, thật khác
  biệt dưới lăng kính muôn màu của chính bạn.

Lần đầu tiên & duy nhất, Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 của Biti’s Hunter mang đến cho bạn cơ hội đặt bước chân đầu tiên trên hành trình chinh phục ước mơ trở thành TRAVEL BLOGGER của mình, được những anh chị nhiều năm kinh nghiệm và đầy đam mê hướng dẫn trực tiếp VÀ TẤT CẢ NHỮNG GÌ BẠN CẦN LÀ ĐAM MÊ VÀ BƯỚC CHÂN ĐẦU TIÊN!

Gạt đi những lo lắng tự tạo và cất bước đi thôi, phải đi mới biết mình có thể đến đâu được, có phải không? Đây chính là lúc bạn đặt bước chân đầu tiên để chinh phục giấc mơ của mình, vì Biti’s Hunter tin “Đi rồi sẽ đến!”

"Bọn mình là Adrian và Sơn, một cặp đôi vô cùng yêu du lịch. Chúng mình tin rằng, cả thế giới rộng lớn này, bốn phương đều là nhà và Away We Wow là quyển nhật ký hành trình của bọn mình. Để lại sự căng thẳng trong cuộc sống công việc sau lưng, bọn mình thường đưa nhau đi trốn khỏi nhịp xô bồ phố thị mỗi cuối tuần, cuộn mình vào vòng tay êm ả của thiên nhiên và giá trị văn hoá, nơi tình yêu du lịch – ẩm thực được gặp gỡ và thăng hoa. Bắt đầu với đôi bờ đại dương xanh thẳm, những cánh rừng hoang sơ và các hương vị đậm đà của Việt Nam, chúng mình đang sống, yêu, cười thật nhiều và khám phá quả địa cầu xinh đẹp. Du lịch, với cả hai, không chỉ để tìm lại cân bằng cuộc sống, mà còn để chia sẻ cùng mọi người, để truyền cảm hứng cho những cuộc hành trình sắp đến và đề trở thành những kẻ kể chuyện bằng trái tim.”